Giao thông thông minh (ITS)

Lợi ích của hệ thống giao thông thông minh là gì?

Lợi ích của hệ thống giao thông thông minh là gì? 

Xu hướng cách mạng hóa các phương tiện giao thông vận tải để tạo ra những thách thức và cơ hội trở thành quốc gia dẫn đầu phát triển hệ thống giao thông thông minh. Ứng dụng những tính năng kết nối, tự hành và chia sẻ, di chuyển bằng điện tiết kiệm năng lượng và cải thiện an toàn, giảm phát thải…cho ngành giao thông vận tải.

Lợi ích của hệ thống giao thông thông minh là gì?
Lợi ích của hệ thống giao thông thông minh là gì?

Thấu hiểu được tầm quan trọng của hệ thống giao thông công nghệ thông minh với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, truyền thông, viễn thông và internet. Thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ mô hình giao thông thông minh ra đời và tiến gần đến cuộc sống của chúng ta hơn.

Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng chuyên cung cấp các thiết bị máy tính nhúng, bo mạch máy tính công nghiệp, bộ điều khiển tự động hóa, bộ định tuyến công nghiệp, bảng hiệu kỹ thuật số,…phục vụ cho hệ thống giao thông thông minh hiện nay.

Khái niệm cơ bản về hệ thống giao thông thông minh

Hệ thống giao thông thông minh hay còn gọi là ITS – Intelligent Transport System được ứng dụng lĩnh vực kỹ thuật công nghệ vào trong lĩnh vực điều hành, quản lý hệ thống giao thông.

Thế thới phát triển về công nghệ ITS để giải quyết các vấn đề của hệ thống giao thông đường bộ. Ứng dụng các thiết bị cảm biến, điều khiển điện tử tự động, tin học và viễn thông để liên kết giữa con người với hệ thống giao thông, phương tiện tham gia giao thông trên đường. Thành một mạng lưới thông tin và viễn thông phục vụ trong quá trình lưu thông trên các tuyến đường. 

hệ thống giao thông thông minh
hệ thống giao thông thông minh

Lợi ích của hệ thống giao thông thông minh là gì?

Từ khái niệm cơ bản về hệ thống giao thông thông minh cho thấy: Nhiều hệ thống thành phần được liên kết chặt chẽ với nhau đảm bảo tối ưu hiệu quả hệ thống giao thông vận tải như:

 • Giảm sự cố ùn tắc giao thông, tránh tai nạn và giảm ô nhiễm môi trường khi tham gia giao thông.
 • Hiện đại hóa các trạm thu phí, trạm kiểm tra tải trọng, hệ thống camera, trung tâm điều hành và quản lý hệ thống giao thông.
 • Hoàn thiện kết cấu cơ sở hạ tầng đường bộ, xử lý khẩn cấp các trường hợp và sự cố giao thông nhanh chóng.
 • Quản lý tốt các trục giao thông chính và điều tiết việc lưu thông các phương tiện trên đường bằng bảng biển báo thông tin thay đổi.
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian và tiết kiệm nhiên liệu còn giảm khí thải ô nhiễm môi trường.
 • Tạo điều kiện thuận lợi tối đa trong việc di chuyển đi lại và vận chuyển hàng hóa.
Lợi ích của hệ thống giao thông thông minh
Lợi ích của hệ thống giao thông thông minh

Advantech đã kết nối các đối tác trong ngành vận tải toàn cầu bằng cách nào

Trong những năm gần đây Advantech luôn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 5G, AI tiên tiến cho hệ thống giao thông thông minh. Bằng việc phát triển mạnh mẽ máy tính công nghiệp cho ngành giao thông vận tải trong tương lai. Kế hoạch tích hợp 5G, các công nghệ AI tiên tiến vào phần cứng máy tính công nghiệp vận tải. 

Advantech cũng đã hợp tác với các nhà sản xuất cảm biến, nhà tích hợp hệ thống và các đối tác khác để tạo ra các giải pháp AloT sẵn sàng thông qua nền tảng WISE-PaaS. Nhằm đẩy nhanh việc triển khai AIoT SRP trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Như vậy, chứng tỏ được rằng công nghệ máy tính công nghiệp Advantech ứng dụng cung cấp các giải pháp thông minh cho hệ thống giao thông vận tải như:

 • Nhận dạng biển số xe
 • Phát hiện những lỗi vi phạm, hành vi vượt đèn đỏ
 • Phát hiện những hành vi lấn làn, lấn tuyến hoặc chạy ngược chiều
 • Đếm lưu lượng xe và đưa ra cảnh báo tắc nghẽn giao thông
 • Lưu trữ thông tin và giám sát tập trung dễ dàng.
 • Điều khiển và giám sát an toàn giao thông từ xa
Máy tính công nghiệp Advantech
Máy tính công nghiệp Advantech

QTCo – Cung cấp giải pháp thông minh cho hệ thống giao thông vận tải

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng là đại lý chính thức của hãng Advantech. Chuyên cung cấp các thiết bị máy tính công nghiệp vận tải, máy tính nhúng, bộ định tuyến, bảng hiệu kỹ thuật số, bộ điều khiển tự động hóa… chính hãng Advantech. 

Đồng thời, đội ngũ nhân viên am hiểu về về công nghệ máy tính, kỹ thuật máy tính chuyên dụng cho hệ thống giao thông vận tải. Đảm bảo lựa chọn đúng thiết bị cần thiết và tiết kiệm được chi phí, thời gian cho khách hàng.

Đừng ngại ngần, hãy liên hệ ngay: 0968 86 4140 để được tư vấn trực tiếp các giải pháp trong lĩnh vực giao thông thông minh nhanh nhất.

Đăng Kí Nhận Tài Liệu

 747 total views,  3 views today

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button