Giao thông thông minh (ITS)

Giới thiệu về Giao thông thông minh: Lợi ích và Ví dụ

Để đạt được là một nước đang phát triển hay nước phát triển, các đất nước đều cố gắng hiện đại hóa và công nghiệp hóa. Tất cả có những bước đi chung này vì sự hiện đại cũng như công nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích, tiện dụng cho cuộc sống. Hiện nay các nước đang cùng nhau hiện đại hóa trong giao thông bằng cách áp dụng giao thông thông minh. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về giao thông thông minh.

Giao thông thông minh là gì?

Giao thông thông minh hay còn được gọi ITS (Intelligent Transport Systems) là hệ thống giao thông có ứng dụng công nghệ tiên tiến vào khâu kiểm soát đường bộ nhằm mục đích quản lý tình hình giao thông hiệu quả hơn, giúp giảm thiểu sự ùn tắc giao thông, các tai nạn, nâng cao chất lượng công việc trong việc vận hành các hầm, cao tốc, cầu,….

Hệ thống ITS giúp kết nối 3 yếu tố bao gồm con người, phương tiện giao thông và hệ thống đường thành một liên kết thông tin giúp cải thiện tình hình giao tại cao tốc.

>> Khám phá : Tự động hóa là gì? Công cụ tự động hóa nào là tốt nhất hiện nay?

Những lợi ích giao thông thông minh mang lại và ví dụ:

Hỗ trợ thông báo nhanh chóng các trường hợp liên quan đến sự cố trên các tuyến giao thông đường bộ đến các cơ quan chuyên môn:

Thông qua các camera giám sát trên các tuyến đường bộ, ta sẽ có các hình ảnh thực tế về tình hình giao thông, từ các hình ảnh đó hệ thống sẽ phân tích thông tin và truyền về trung tâm quản lý. Khi nhận được phân tích hình ảnh liên quan về ùn tắc giao thông ban quản lý kịp thời đưa ra các thông báo truyền thông đến người dân cũng như cử đội giao thông đến địa điểm đó để điều phối lại giao thông. Với các trường hợp liên quan đến tai nạn, cũng kịp thời liên lạc cho cơ sở y tế và cơ quan gần đấy đến xử lý sự việc và còn nhiều các trường hợp sự cố khác.

Hiện nay với các công nghệ hiện đại và tiên tiến thì hệ thống hòa toàn có thể thu thập một lúc nhiều hình ảnh và phân tích mà không có trở ngại gì, hơn nữa qua thực tế cho thấy việc phân tích hình ảnh này còn có độ xác thực cao lên đến 90%.

Giảm tải công việc ở các trạm cân điện tử và thu phí:

Nhờ vào hệ thống giao thông thông minh chúng ta có thể xử lý các công việc liên quan đến trạm cân điện tử và thu phí trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều so với trước đây. Hệ thống điện tử ngày nay còn có thể kịp thời đưa ra các cảnh báo với các trường hợp xe quá trọng tải cho phép đến cơ quan thẩm quyền để xử lý. Thông qua hệ thống ta giảm được nhân lực và tiền bạc cho việc này.

Ứng dụng giao thông thông minh trong đời sống hiện nay

Trở thành đất nước thân thiện với môi trường:

Thông qua hệ thống thông minh đường bộ nước ta sẽ hình thành được một mạng lưới xe công cộng ở khắp thành phố để phục vụ cho người dân. Với việc tăng cường và khuyến khích được người dân sử dụng xe công cộng sẽ giúp đỡ tiêu tốn về tài nguyên, giảm được rất nhiều lượng khói bụi thải ra ngoài môi trường và đồng thời còn giảm được sự ô nhiễm tiếng ồn liên quan các phương tiện giao thông.

Giúp nâng cao vị thế của nước mình:

Khi tình hình giao thông trong nước được cải thiện nhiều phần, nước ta có thể tập trung phát triển kinh tế và xã hội hơn, giúp đất nước ngày càng một phát triển nhanh chóng. Điều này giúp cho các thành phố của nước ta cũng ngày trở nên hiện đại và văn minh hơn, nó sẽ là tiền đề tốt để phát triển kinh tế.

Khi cuộc sống được cải thiện, kinh tế và xã hội phát triển nhanh chóng hơn, nước ta nâng cao được năng lực cạnh tranh với các nước khác trên thế giới. Điều này thật đáng mong đợi phải không nào.

Những lợi ích của giao thông thông minh mang lại rất nhiều và cực kỳ hữu ích nên đã được chú trọng và đầu tư cải thiện. Ở trên là các lợi ích chính ta có thể điểm qua.

Để có thể sánh vai cùng các nước khác trên thế giới, nước chúng ta cũng không ngần ngại đổi mới, thực hiện các giải pháp liên quan công nghệ để cải thiện tình hình giao thông trong nước, giải pháp giao thông thông minh. Giao thông là một điểm trọng yếu liên quan chặt chẽ đến việc phát triển nhanh hay chậm của một đất nước. Chính vì vậy các quan chức cấp cao nước ta từ lâu đã quan tâm và không ngừng đầu tư kinh phí.

>> Xem thêm : Lợi ích của hệ thống giao thông thông minh là gì?

Để biết thêm thông tin liên quan giao thông thông minh bạn có thể gọi ngay hotline trực tuyến chúng tôi 0968864140 để tìm hiểu thêm các thông tin về giải pháp cũng như các sản phẩm công nghệ khác. Đây là thông tin trực thuộc về Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng, công ty chuyên cung cấp máy tính công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

 275 total views,  1 views today

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button