Giao thông thông minh (ITS)
Trending

 Hệ thống giao thông thông minh là gì?

 Hệ thống giao thông thông minh là gì?

Với quan niệm về thành phố thông minh biến các thành phố thành xã hội số, giúp cuộc sống của người dân trở nên dễ dàng về mọi mặt, hệ thống giao thông thông minh trở thành thành phần không thể thiếu trong tất cả. Trong bất kỳ thành phố nào, di chuyển là một mối quan tâm chính; có thể là đến trường học, đại học và văn phòng hoặc cho bất kỳ mục đích nào khác mà công dân sử dụng hệ thống giao thông để đi lại trong thành phố. Tận dụng công dân với hệ thống giao thông thông minh có thể tiết kiệm thời gian của họ và làm cho thành phố trở nên thông minh hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về hệ thống giao thông thông thông minh này trong bài viết dưới đây nhé.    

Hệ thống giao thông thông minh là gì?

Hệ thống giao thông thông minh là gì?

    Hệ thống giao thông thông minh (ITS) áp dụng các công nghệ cảm biến, phân tích, điều khiển và liên lạc để cải thiện tính an toàn, tính di động và hiệu quả. Một hệ thống giao thông thông minh bao gồm rất nhiều các ứng dụng khác nhau. Họ xử lý và chia sẻ thông tin để giảm bớt tắc nghẽn, tăng cường quản lý giao thông và tăng lợi ích giao thông cho người dùng thương mại và công chúng nói chung.

    Hệ thống giao thông thông minh (ITS) nhằm đạt được hiệu quả giao thông bằng cách giảm thiểu các vấn đề giao thông. Nó làm phong phú thêm cho người dùng thông tin trước đó về giao thông, thông tin vận hành theo thời gian thực tiện lợi tại địa phương, tình trạng còn chỗ ngồi, v.v. giúp giảm thời gian di chuyển của hành khách cũng như tăng cường sự an toàn và thoải mái cho họ.

    Việc áp dụng hệ thống giao thông thông minh (ITS) đã được chấp nhận và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước hiện nay. Việc sử dụng hệ thống giao thông thông minh không chỉ giới hạn trong việc kiểm soát ùn tắc giao thông và thông tin mà còn mang lại an toàn đường bộ và sử dụng cơ sở hạ tầng một cách hiệu quả. Do khả năng vô tận của nó, hệ thống giao thông thông minh (ITS) hiện đã trở thành một lĩnh vực công việc liên hợp đa ngành và do đó nhiều tổ chức trên thế giới đã phát triển các giải pháp cung cấp các ứng dụng ITS để đáp ứng nhu cầu.

     Một ví dụ như vậy là thành phố Glasgow. Trong thành phố, hệ thống giao thông thông minh cung cấp thông tin thường xuyên cho hành khách hàng ngày về xe buýt công cộng, thời gian, chỗ trống, vị trí hiện tại của xe buýt, thời gian cần thiết để đến một điểm đến cụ thể, vị trí tiếp theo của xe buýt và mật độ hành khách bên trong xe buýt.

    Iain Langlands, Giám đốc GIS và Dữ liệu, hội đồng thành phố Glasgow giải thích, các nhà điều hành xe buýt trong thành phố có các cảm biến trong xe buýt của họ. Vì vậy, nếu xe buýt đi sớm đến bến xe buýt tiếp theo, xe buýt sẽ tạm thời và chạy chậm lại ở đèn đỏ lâu hơn một chút so với thời gian cần thiết để đảm bảo xe buýt đến đúng giờ và không đi trước lịch trình ”. Hệ thống đã được thiết kế thông minh đến mức hành khách và thậm chí cả người lái xe không nhận biết được sự chậm trễ vì chúng rất ít bị trễ chuyến.

Tại sao cần một hệ thống giao thông thông minh?

    Nhiều quốc gia lựa chọn triển khai hệ thống giao thông thông minh để cải thiện hệ thống giao thông của họ. Có một số lý do tại sao cần có hệ thống giao thông thông minh (ITS)?

    Trước hết, hệ thống giao thông thông minh (ITS) cho phép chúng tôi theo dõi và điều chỉnh hiệu suất mạng lưới đường bộ trong thời gian thực. Ngoài ra, dữ liệu được thu thập trước đây bởi cơ sở hạ tầng vật lý tốn kém có thể được cung cấp thông qua các nguồn dữ liệu mới, chẳng hạn như camera.

    Phân tích được thực hiện dựa trên dữ liệu lịch sử có thể được thực hiện bởi hệ thống giao thông thông minh (ITS) thông qua phân tích dữ liệu thời gian thực cho hệ thống giao thông thông minh (ITS).

   Giờ đây, lựa chọn của người đi đường có thể bị ảnh hưởng thông qua nhiều kênh xuất bản như thiết bị di động hoặc hệ thống trên ô tô.

     Các loại hệ thống giao thông thông minh (ITS) khác nhau có các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, nguyên tắc làm việc của chúng tương tự nhau.

    Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về hệ thống giao thông thông minh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0968 86 4140 – tổng đài tư vấn và báo giá.

  Quyet Thang High Technology Development Company Limited  là đơn vị cung cấp giải pháp ứng dụng của máy tính công nghiệp hàng đầu cho các công ty sản xuất, chế xuất tốt nhất tại Việt Nam

 1,808 total views,  3 views today

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button