Máy tính công nghiệp (Industrial PC)

Ứng dụng rộng rãi của máy tính bảng công nghiệp trong Sân bay Thông minh

Ứng dụng rộng rãi của máy tính bảng công nghiệp trong Sân bay Thông minh

Để xây dựng được một hệ thống sân bay thông minh, cung cấp cho hành khách dịch vụ chất lượng tối ưu thì việc ứng dụng máy tính bảng công nghiệp vào trong quá trình vận hành, quản lý là vô cùng cần thiết. Bởi thiết bị này được đánh giá là thiết bị hiệu suất hoạt động cao, chuyên dụng trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt, chịu nhiệt, bụi bẩn rất tốt. Không chỉ tại lĩnh vực sân bay, nó cũng được ứng dụng rất nhiều vào lĩnh vực khác của cuộc sống hàng ngày như trong nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ ăn uống…

Ứng dụng rộng rãi của máy tính bảng công nghiệp
Ứng dụng rộng rãi của máy tính bảng công nghiệp

Vậy thì cụ thể máy tính bảng công nghiệp là gì, đã tham gia cụ thể vào những hoạt động nào và mang lại lợi ích to lớn gì đối với hệ thống sân bay thông minh. Hãy cùng tìm hiểu với IPC247 trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tìm hiểu về máy tính bảng công nghiệp

Máy tính bảng công nghiệp là một dòng máy tính chuyên dụng, được sử dụng trong những cả môi trường khắc nghiệt nhất nhờ vào độ bền cao. Máy tính cung cấp các giải pháp điện toán di động tích hợp cùng kết hợp cùng các thiết bị khác để thực hiện nhiệm vụ chuyên biệt. Hơn nữa, nó còn là nền tảng lý tưởng cho công việc thống nhất, xử lý và truyền tải dữ liệu theo những yêu cầu cụ thể. Máy tính bảng công nghiệp là thiết bị được lựa chọn sử dụng phổ biến tại các hệ thống sân bay thông minh. Dưới đây là một số lý do khiến nó trở nên được ưa chuộng:

máy tính bảng công nghiệp
máy tính bảng công nghiệp

Cấu tạo gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng

So với một chiếc máy tính công nghiệp thì chiếc máy tính bảng công nghiệp có thiết kế nhỏ, nhẹ và tinh tế đẹp mắt hơn. Cấu tạo bề mặt ngoài cứng có khả năng chống chọi được va đập, cấu hình đơn giản, dễ thao tác sử dụng thuận lợi cho người sử dụng có thể di chuyển dễ dàng.

Độ bền máy cao, sử dụng lâu dài

Máy tính bảng công nghiệp được thiết kế có thể hoạt động tốt tại những môi trường khắc nghiệt, chống rung sốc, chống ẩm ướt và chống bụi bẩn rất tốt. Các thiết bị bên trong đảm bảo thích ứng tốt và bền bỉ giúp tuổi thọ của máy tính được kéo dài. Tuy nhiên để thiết bị có thể bền và hoạt động tốt nhất nên kiểm tra và bảo hành máy định kỳ.

Hiệu suất làm việc cao

Tại hệ thống sân bay, đòi hỏi các bộ phận cũng như các thiết bị hoạt động gần như liên tục. Chính vì lẽ đó, các nhà quản lý đã lựa chọn máy tính bảng công nghiệp là thiết bị hỗ trợ, xử lý các đầu mục công việc, giúp đảm bảo nguồn thông tin được thống nhất liền mạch. Nhờ hoạt động mạnh mẽ, linh hoạt của máy tính giúp cho quá trình vận hành được diễn ra xuyên suốt, giúp nhà quản lý dễ dàng nắm bắt được thông tin, tình hình công việc.

Khả năng tương thích ứng dụng khác cao

Tất cả các hoạt động của sân bay thông minh đều được gắn liền với các phần mềm quản lý. Bởi vậy, máy tính bảng công nghiệp có khả năng tương thích với mọi ứng dụng khác một cách nhanh chóng, thuận lợi. Ngoài ra, các tùy chỉnh trên máy tính cũng rất dễ, khi muốn nâng cấp hoặc thay đổi chỉ cần thao tác ngay trên máy là có thể hoàn thành

Máy tính bảng tham gia vào quá trình thu thập và lưu trữ dữ liệu

Đối với sân bay, nguồn thông tin dữ liệu mỗi ngày là rất lớn, là một kho tàng khổng lồ. Bởi vậy làm sao để thu thập và quản lý được các thông tin đó một cách nhanh chóng, phục vụ cho hoạt động về sau là một thách thức rất lớn đối với ngành. Máy tính bảng công nghiệp sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời trong việc thu thập mọi dữ liệu liên quan đến hệ thống sân bay thông minh.

Điển hình như công việc thu thập và lưu trữ thông tin của hành khách khi sử dụng dịch vụ. Từ khi hàng khách đăng ký những thông tin cá nhân của mình để hoàn tất thủ tục bay, hệ thống sẽ lưu lại thông tin đó. Mục đích là từ những thông tin đó, sân bay sẽ quản lý phân luồng được quá trình bay, giám sát, đưa đón một cách thích hợp tại mỗi thời điểm và có những chính sách chăm sóc hành khách sau đó một cách hợp lý nhất. 

Ngoài ra, máy tính bảng công nghiệp còn thực hiện được năng thu thập hành vi và thói quen của hành khách, từ đó phân tích và đưa ra những quyết định phục vụ theo đúng nhu cầu nhất, nâng cao chất lượng trải nghiệm cho hành khách khi sử dụng dịch vụ. Việc thu thập và lưu trữ dữ liệu của toàn hệ thống sân bay được đơn giản hơn rất nhiều nhờ máy tính, đảm bảo cho những nguồn dữ liệu quan trọng không bị mất. Ngoài ra, độ an toàn và tin cậy cũng đảm bảo cho các dữ liệu được lưu trữ an toàn, không bị đánh cắp.

Máy tính bảng
Máy tính bảng

Hỗ trợ công việc quản lý thông qua GPS

Hệ thống sân bay thông minh sẽ ứng dụng máy tính bảng công nghiệp vào việc quản lý, giám sát các đầu mục công việc thông GPS. Sân bay lắp đặt một hệ thống kiểm tra trực tuyến cho đội ngũ bảo trì có định vị GPS, giúp kết nối thông tin dữ liệu từ đội ngũ bảo trì trực tiếp đến bản đồ sân bay. Nhờ đó mà nhà quản lý luôn giám sát được tình hình hoạt động chung của các thiết bị trong quá trình vận hành và phân tích chính xác nhất nơi nào gặp sự cố nhanh nhất.

Hay ứng dụng cho phòng vệ sinh, bằng cách cài đặt cảm biến trên các thiết bị trong phòng như vòi chậu, bồn cầu,…. tại các nhà vệ sinh. Hệ thống quản lý từ xa sẽ thu thập được dữ liệu từ các hoạt động, tần suất sử dụng. Từ đó đưa ra đánh giá, cảnh báo thời gian thực sử dụng nhiều nhất, các sự cố khác nhau và rút ra biện pháp giữ gìn vệ sinh chung vừa nâng cao ý thức người sử dụng, vừa giúp tiết kiệm chi phí vận hành cũng như nguồn nhân lực dọn dẹp.

Lợi ích chính của hệ thống máy tính bảng công nghiệp là quản lý giúp giữ cho các nhóm làm việc hiệu quả và có động lực. Hệ thống tham gia vào quá trình hoạt động xe tự đẩy hành lý, các cổng ra vào, dọn dẹp….với hiệu suất nhanh và gần như không có sai sót, rút ngắn rất nhiều thời gian cho hành khách. Đây thực sự là một ứng dụng mang lại nhiều lợi ích, khiến cho mọi tác vụ trở nên đơn giản và hiệu quả.

Chức năng cung cấp mạng không dây 

Kết nối Internet là một yêu cầu tối thiểu cho môi trường tại sân bay và máy tính bảng công nghiệp giữ vai trò đảm nhiệm. Nó không chỉ cho phép cung cấp các thông tin hiệu quả cho khách hàng trên màn hình hiển thị mà còn giúp cho khách hàng giải trí, cập nhật tin tức của mình một cách thuận tiện thông qua chiếc smartphone cá nhân. Hay xử lý dữ liệu, kịp thời truy cập vào các ứng dụng khác trên đám mây, đảm bảo không làm gián đoạn chức năng của chúng.

Trên đám mây, khả năng tương thích toàn sân bay luôn được kiểm tra nghiêm ngặt bởi máy tính sẽ thường xuyên cập nhật hệ thống và cung cấp cho tất cả các thiết bị cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là, tại các khu vực cho kết nối kém, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng máy tính được đầy đủ các chức năng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Qua bài viết trên, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc những lợi ích và ứng dụng của máy tính bảng công nghiệp mang lại cho hệ thống sân bay thông minh. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được một dòng máy tính phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tới ngay Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

 239 total views,  3 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button