Giao thông thông minh (ITS)

Ứng dụng của máy tính kỹ thuật số trong hệ thống tín hiệu giao thông

Ứng dụng của máy tính kỹ thuật số trong hệ thống tín hiệu giao thông

Ngày nay, vai trò của máy tính kỹ thuật số đóng vai trò rất quan trọng trong các hệ thống tín hiệu giao thông. Với những tính năng xử lý hình ảnh tốc độ cao, có khả năng thu tín hiệu vào trung tâm và giám sát, điều khiển từ xa dễ dàng. 

Ứng dụng của máy tính kỹ thuật số
Ứng dụng của máy tính kỹ thuật số

Máy tính kỹ thuật là thiết bị ứng dụng mạnh mẽ trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Một thời đại của thông tin, truyền thông với sự chuyển đổi từ ngành công nghiệp truyền thống sang ngành công nghiệp hóa dựa trên tin học hóa. Có nghĩa là với sự tiến bộ của máy tính trong công nghiệp đã phát triển công nghệ trong cuộc sống hàng ngày sự hiện đại hóa thông qua thông tin và truyền thông.

Chính vì vậy, việc ứng dụng máy tính nhúng kỹ thuật số trong hệ thống tín hiệu giao thông là một giải pháp trí tuệ nhân tạo giúp giao thông công cộng trở nên hiện đại hóa hơn.

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng là đơn vị chuyên cung cấp máy tính kỹ thuật ứng dụng trong ngành giao thông công cộng. Hãy cùng QTCo tìm hiểu về những lợi ích khi ứng dụng hệ thống máy tính công nghiệp kỹ thuật số trong hệ thống tín hiệu giao thông.

Lợi ích sử dụng máy tính kỹ thuật số trong hệ thống tín hiệu giao thông?

Ngành giao thông vận tải thông qua máy tính nhúng kỹ thuật để ứng dụng cho hệ thống giao thông thông minh hơn. Khi ứng dụng hệ thống máy tính công nghiệp kỹ thuật số vào giao thông thông minh sẽ mang đến những lợi ích như: 

  • Tối ưu hóa được luồng giao thông giảm tình trạng tắc nghẽn trên đường phố.
  • Cải thiện những hoạt động của hệ thống giao thông
  • Cải thiện và quản lý sự cố nhanh chóng kịp thời
  • Các hoạt động tại các nút giao thông được cải thiện 
  • Cho phép triển khai điều khiển tín hiệu giao thông đáp ứng nhanh chóng điều kiện giao thông thay đổi.

Máy tính kỹ thuật số trong hệ thống tín hiệu giao thông cung cấp các giải pháp giúp kết nối, truyền tải và quản lý dữ liệu với lưu lượng hiệu quả. Đồng thời, cho phép xây dựng hệ thống giao thông vận tải thông minh thành công.

Máy tính kỹ thuật số
Máy tính kỹ thuật số

Máy tính kỹ thuật số cung cấp giải pháp điều khiển tín hiệu giao thông thông minh

Hàng 1000 camera nhận dạng trong giao thông được lắp đặt để phát hiện an toàn giao thông, nhận dạng biển số xe, đo đếm lưu lượng giao thông tự động. Điều khiển tín hiệu giao thông kết nối tập trung theo giờ, theo sóng xanh hoặc theo cáp mạng. 

Giải pháp máy tính nhúng kỹ thuật số tại các điểm, nút giao thông

Hệ thống máy tính nhúng cung cấp giải pháp điều khiển tín hiệu giao thông thông minh. Bởi được đồng bộ giữa phần mềm điều khiển, camera, đèn tín hiệu giao thông và tủ điều khiển tín hiệu giao thông.

Máy tính nhúng Advantech là dòng máy tính công nghiệp ứng dụng công nghệ AI giải pháp trí tuệ nhân tạo với hiệu suất làm việc cao. Có chức năng giám sát, quản lý thiết bị và điều khiển từ xa chính xác và linh hoạt cao.

Hơn nữa, máy tính nhúng kỹ thuật sẽ được tích hợp với nhiều tính năng thu thập dữ liệu có thể là hình ảnh, âm thanh, video..Cho phép điều khiển thiết bị từ xa.

Giải pháp máy tính nhúng kỹ thuật số
Giải pháp máy tính nhúng kỹ thuật số

Máy tính công nghiệp kỹ thuật số có thể giám sát và điều khiển từ xa

Máy tính công nghiệp kỹ thuật số có chức năng giám sát và điều khiển từ xa bởi được kết hợp giữa thiết bị lưu trữ thông tin và màn hình lớn giúp thông tin tại các điểm, nút giao thông được ghi lại. Sau đó, sẽ xử lý và lưu trữ gửi đến các bộ phận giải quyết vấn đề phát sinh tại các nút giao thông. Chức năng giám sát và điều khiển sẽ thông qua mạng truyền thông có thể trực tiếp vào hệ thống máy tính nhúng kỹ thuật.

Các thông tin về vi phạm biển số, hình ảnh vi phạm và các sự kiện lỗi của phương tiện tham gia giao thông đều được ghi lại vào hệ thống giám sát điều khiển. Sau đó, gửi đến bộ phận xử lý lỗi các phương tiện tham gia giao thông.

Tóm lại, máy tính công nghiệp kỹ thuật số có chức năng giám sát kỹ thuật số giao thông. Thông quan đèn tín hiệu điều khiển giao thông, cảm biến sự kiện dò tìm và xác định được phương tiện cố tình vượt đèn đỏ, vi phạm lỗi tham gia giao thông hệ thống sẽ truyền tín hiệu về trung tâm.

Tham khảo về máy tính công nghiệp kỹ thuật số đang bán tại QTCo tại trang Web: www.ipc247.com để biết thông tin chi tiết hơn.

 243 total views,  3 views today

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button