Công nghệ tự động hóa

Máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 của Advantech Công nghệ thông minh trong sân bay

Máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 của Advantech Công nghệ thông minh trong sân bay

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật số kết nối mọi thứ, không có gì đáng ngạc nhiên khi cân bay cũng luôn áp dụng các ứng dụng công nghệ thông minh.  Và không thể nằm ngoài hệ thống đó, máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 luôn là một sự chọn lựa hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ sân bay. Mục tiêu sử dụng hệ thống quản lí này là nhằm tạo nên sự khác biệt, tăng nguồn doanh thu, lợi nhuận cho sân bay thông qua việc tăng thêm trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Công nghệ thông minh
Công nghệ thông minh

Mặc dù thấy được tiềm năng của việc sử dụng hệ thống này là rất cao, tuy nhiên để có được đủ kiến thức và khai thác được một cách tối đa thì còn gặp nhiều khó khăn. Thông qua bài viết dưới đây, IPC247 sẽ cùng mọi người tìm hiểu những đặc tính nổi trội của hệ thống này nhé!

Giới thiệu tổng quan máy tính EUC-4553Máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 là một hệ thống máy tính được tích hợp bộ xử lý TI Cortex A8, cao cấp công nghiệp hiệu suất cao. Máy tính được trang bị hệ điều hành RTLinux, tạo điều kiện giao tiếp thời gian thực và tăng độ chính xác và hiệu quả của hệ thống giám sát tiêu thụ năng lượng. Khả năng chịu được nhiệt độ cao giúp ngăn ngừa các vấn đề về sự cố môi trường tác động, đảm bảo hoạt động bền bỉ và liên tục. Ngoài ra, nó có thể chịu đựng được tác nhân bên ngoài ảnh hưởng như thiết bị điện tử gây nhiễu.

Xử lý vấn đề, hiệu suất cao

Máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 có hiệu suất làm việc cực kỳ cao và ổn định, khả năng lưu trữ và xử lý một lượng dữ liệu lớn. Hệ thống bảo đảm cho việc điều khiển bao quát tất cả, từ các dịch vụ  bên trong sân bay như thông tin chuyến bay, thông báo của các hãng hàng không, nhân viên tại sân bay, … cho đến việc kết nối dữ liệu tới sân bay khác. Ngoài ra, nó có thể đưa ra các quyết định điều khiển trực tiếp trong quá trình bay. 

Dựa trên có dữ liệu về thông tin hành khách trên chuyến bay, hệ thống sẽ đưa ra biện pháp kiểm soát lượng điều hòa không khí thích hợp nhất. Hoặc nhận được thông tin máy biến áp báo sự cố mất điện, máy phát điện dự phòng sẽ được kích hoạt từ xa thông qua trung tâm giám sát.

Sự ổn định vững chắc sử dụng lâu dài và khả năng mở rộng

Tính ổn định thể hiện ở chỗ có thể sử dụng hệ thống lâu dài. Bao gồm khả năng dự phòng và bảo vệ nguồn dữ liệu cao thông qua lưu trữ trên nền tảng máy chủ tự động hóa cho trạm biến áp. Cấu trúc thiết kế bao gồm: Cung cấp 4 cổng mạng LAN và 16 cổng nối tiếp, từ đó có thể đơn giản việc kết nối với những thiết bị khác thông qua các giao thức khác nhau. Từ đó, vừa đáp ứng đầy đủ những yêu cầu kết nối dữ liệu hiện tại hoạt động vừa đảm bảo chỗ trống cho việc vận hành những hệ  thống khác trong tương lai.

Quản lý và bảo mật cao

Khi sử dụng, tại tất cả các phòng đều được trang bị một máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 để làm cổng dữ liệu. Các cổng nối tiếp trên hệ thống cũng sẽ cung cấp kết nối với rơ le quy mô nhỏ, thiết bị đo điện cao áp / điện áp thấp tại chỗ đồng thời có khả năng chuyển đổi dữ liệu với tốc độ cao. Dữ liệu sau đó sẽ được tập hợp, truyền đến hệ thống quản lý trung đảm bảo quy trình hoạt động rành mạch và thống nhất. 

Thiết kế kết nối nền tảng O&M thông minh, bao gồm nhiều hệ thống con và loại thiết bị kết nối. Khi muốn lấy được dữ liệu thì phải chuyển đổi từ O&M sang các định dạng giao thức truyền thông cụ thể tại cổng tích hợp hệ thống trung tâm, vậy nên dữ liệu luôn được an toàn.

công nghệ kỹ thuật số
công nghệ kỹ thuật số

Kiểm soát năng lượng tiêu thụ, nâng cao trải nghiệm người dùng

Theo một nghiên cứu, việc tiêu thụ năng lượng ở một sân bay có thể ngang bằng với mức tiêu thụ ở một thị trấn nhỏ. Một phần đáng kể là năng lượng  bị hao phí  do việc quản lý và kiểm soát chưa thắt chặt. Hệ thống này sẽ là giải pháp cho các sân bay kiểm soát được lượng năng lượng lãng phí, nâng cao hiệu quả giám sát và kiểm soát cũng như giảm tiêu thụ năng lượng tổng thể vừa tiết kiệm được năng lượng rất lớn, vừa bảo vệ môi trường. Đồng thời đảm bảo cung cấp cho khách hàng một môi trường sân bay sạch, đảm bảo an toàn và thoải mái, từ đó nâng cao trải nghiệm tích cực đến khách hàng.

Cấu tạo độ bền và khả năng chống nhiễu

Máy được thiết kế chuyên dụng tiêu chuẩn công nghiệp, sử dụng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra phần cứng cách ly và chống nhiễu tín hiệu đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định. Từ tất cả các yếu tố trên, máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 sẽ không chỉ dừng lại trong hệ thống quản lý sân bay. Mà nó sẽ còn được ứng dụng trong các tòa nhà có quy mô lớn, các trung tâm thương mại, thành phố thông minh để xây dựng một hệ thống quản trị thông minh tiết kiệm chi phí duy trì và hiệu quả trong việc quản lý.

Hiện nay, Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đang là nhà phân phối hàng đầu tại Việt Nam. Để sở hữu máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 hay cần tư vấn thêm thông tin gì vui lòng liên hệ đến chúng tôi nhé!

 203 total views,  3 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button