Máy tính công nghiệp không quạt

Hệ thống nhúng không quạt cho các ứng dụng sân bay

Hệ thống nhúng không quạt cho các ứng dụng sân bay

Bạn có từng để ý rằng các thiết bị dùng hàng ngày như điện thoại, tivi, máy giặt, lò vi sóng..đều được tích hợp hệ thống nhúng không quạt. Ngày nay, việc nâng cấp cơ sở hạ tầng tại sân bay, nhất là hệ thống thông tin ngày càng được cải tiến để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hoàn thiện nhất. 

Hệ thống nhúng không quạt
Hệ thống nhúng không quạt

Hệ thống nhúng ứng dụng tại sân bay không chỉ đóng vai trò là hỗ trợ nữa mà nó đang trở thành một công cụ trực tiếp tham gia vào hoạt động và là một phần không thể không có. Vậy thì, nó có những đặc tính và lợi ích như thế nào mà có vị trí quan trọng như thế? Ngày hôm nay, IPC247 mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống này nhé!

Tìm hiểu về hệ thống nhúng không quạt

Hệ thống nhúng không quạt là một hệ thống chuyên biệt. Hệ thống được tích hợp vào các thiết bị có chức năng giúp các máy móc hoạt động và làm việc được kết nối với nhau. Nó có nhiệm vụ chính là thực hiện những yêu cầu chuyên biệt, khác hoàn toàn với hệ thống máy tính đa nhiệm. Hệ thống không hoạt động riêng biệt mà là một hệ thống phức tạp nằm trong thiết bị mà nó điều khiển. Cấu tạo không cần quạt tản nhiệt và có thể chạy liên tục không ngừng nghỉ. Độ bền của máy rất cao, thường không xảy ra lỗi trong thời gian dài.

Ứng dụng cho không gian hạn chế

Tại sân bay, việc mở rộng không gian là hoạt động rất tốn thời gian và chi phí. Vì vậy việc sử dụng các hệ thống thông minh sao cho tiết kiệm được diện tích nhất luôn là ưu tiên hàng đầu. Hệ thống nhúng không quạt có cấu tạo kích thước rất nhỏ gọn, nhiều máy có kích thước chỉ bằng lòng bàn tay. Bởi vậy rất tiện lợi cho các ứng dụng cần được cài đặt trong môi trường hạn chế nhưng vẫn đảm bảo tính linh hoạt.

Hoạt động trong môi trường khắc nghiệt

Khi sử dụng hệ thống nhúng không quạt, ưu việt của nó mang lại là một chiếc PC nhỏ và cứng cáp. Hơn thế, trong một môi trường khắc nghiệt nhất, nó vẫn hoạt động mạnh mẽ và đáng tin cậy. Dải nhiệt độ rộng là một nhân tố không thể thiếu, hệ thống chịu được mức nhiệt độ dao động từ  -35°C đến +70°C kể cả môi trường ngoài trời. Hệ thống còn có khả năng chống rung sốc, chịu được va đập mạnh.

Nhờ bộ xử lý cao có thể ứng dụng được cả trong môi trường mà máy tính tính đa nhiệm không thể chạy được. Được cấu tạo bên ngoài bằng vỏ bọc kim loại, sử dụng bộ nhớ  flash giúp cho hệ thống luôn được bảo vệ chắc chắn. Thêm nữa, nó được thiết kế lớp bảo vệ cách ly, sử dụng công nghệ quang học để bảo vệ sự tiếp đất và các tác nhân gây nhiễu khác, không làm ảnh hưởng đến quá trình kết nối truyền tải thông tin.

Vậy nên, doanh nghiệp của bạn chắc chắn là rất cần một hệ thống hiệu suất cao, hoạt động ổn định liên tục 24/7 trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt, bụi bẩn, rung sốc. Hệ thống nhúng không quạt mà IPC247 giới thiệu trong bài viết này sẽ đảm bảo được điều đó, hiệu quả hơn, tiện lợi và an toàn hơn!

Máy tính nhúng không quạt
Máy tính nhúng không quạt

Tính ứng dụng hiệu quả

Hệ thống nhúng không quạt cho phép người dùng có thể kết nối trực tiếp với mạng thông qua các nối có dây hoặc thiết bị ngoại vi. Nó đảm bảo cho thông tin thiết bị bay được cập nhật hiển thị liên tục. Tại mặt đất, hệ thống giữ nhiệm vụ chính là điều khiển hoạt động của hành khách như check-in, ký gửi hành lý hiển thị thông tin bay, loa phát thanh..

Nguyên tắc hoạt động của nó là điều khiển từ xa, sử dụng hệ thống thông tin từ trung tâm điều khiển chính phân tán ra các hệ thống con, đảm bảo tính nhất quán thông tin và tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, hệ thống còn có chức năng cập nhật thông tin lên website chính, kết nối các dữ liệu tới các hệ thống sân bay khác. Hiển thị màn hình và loa phát thanh chỉ là những thiết bị đầu cuối.

Quản lý thông minh và độ bảo mật cao

Nhờ công nghệ kết nối cảm ứng tích hợp giữa phần mềm và phần cứng, cho phép người sử dụng nắm rõ được tình trạng máy móc liên tục và cập nhật được các bản phần mềm thông qua phương thức OTA. Hơn nữa, hệ thống nhúng không quạt còn có thiết kế để bảo vệ máy tính khỏi virus & mã độc, phục hồi và sao lưu các dữ liệu quan trọng khi gặp vấn đề lỗi  hệ thống nào. Thiết kế kết nối nền tảng O&M thông minh, bao gồm nhiều hệ thống con và loại thiết bị kết nối.

Khi muốn lấy được dữ liệu thì phải chuyển đổi từ O&M sang các định dạng giao thức truyền thông cụ thể tại cổng tích hợp hệ thống trung tâm. Do đó, dữ liệu được giám sát, kiểm soát và bảo mật cực kỳ an toàn. Ngoài ra, một ưu thế khác là hệ thống nhúng không quạt có thể hoạt động trong im lặng. Bởi tất cả các thiết bị quay như quạt đã bị loại bỏ khỏi hệ thống, mang đến giải pháp hệ thống hoàn toàn hoạt động trong im lặng, thân thiện.

Để sở hữu một hệ thống tự động hóa thông minh, tiết kiệm không gian thì hệ thống nhúng không quạt sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu. Bạn đang tìm kiếm thêm thông tin hay tìm mua với mức giá tối ưu về hệ thống này? Bạn đã đến đúng nơi vì Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về hệ thống nhúng không quạt.

 295 total views,  3 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button