Chưa phân loại

Hệ thống giao thông thông minh ITS hoạt động như thế nào?

Hệ thống giao thông thông minh ITS là một sự kết hợp của các công nghệ thông tin và truyền thông tiên tiến nhất được sử dụng để cải thiện tính an toàn, hiệu quả và tính bền vững của mạng lưới giao thông và giảm tắc nghẽn giao thông, do đó cải thiện trải nghiệm của người lái xe. Các nhà phát triển hệ thống giao thông thông minh ITS đã sử dụng các xu hướng công nghệ mới nhất như thị giác máy tính, Học sâu, điện toán biên, IoT, v.v., để cung cấp các giải pháp như vậy. Vậy, hệ thống giao thông thông minh hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tổng quan về giao thông thông minh ITS
Tổng quan về giao thông thông minh ITS

Cách hoạt động của hệ thống giao thông thông minh ITS.

Thông thường, công việc trên hệ thống giao thông thông minh ITS bao gồm các giai đoạn khác nhau như thu thập dữ liệu, chú thích dữ liệu, phân tích dữ liệu, đào tạo và thử nghiệm các mô hình AI.

Cách hoạt động của hệ thống giao thông thông minh ITS
Cách hoạt động của hệ thống giao thông thông minh ITS

Trung tâm quản lý giao thông (TMC) là đơn vị quan trọng của hệ thống giao thông thông minh ITS. Nó chủ yếu là một hệ thống kỹ thuật do cơ quan giao thông vận tải quản lý. Tại đây, tất cả dữ liệu được thu thập và phân tích để phục vụ cho các hoạt động tiếp theo và quản lý điều khiển giao thông trong thời gian thực hoặc thông tin về phương tiện vận tải địa phương.

Hoạt động của hệ thống giao thông thông minh ITS được tổ chức tốt và thành thạo phụ thuộc vào việc thu thập dữ liệu tự động hóa với thông tin vị trí chính xác hơn là phân tích dữ liệu đó để tạo ra thông tin chính xác và sau đó truyền lại cho khách du lịch. Hãy hiểu toàn bộ quy trình một cách chi tiết hơn.

Thu thập dữ liệu

Lập kế hoạch chiến lược cho hệ thống giao thông thông minh ITS cần thu thập dữ liệu chính xác, bao quát và nhanh chóng với khả năng quan sát theo thời gian thực. Vì vậy, dữ liệu ở đây được thu thập thông qua các thiết bị phần cứng khác nhau, tạo cơ sở cho các chức năng ITS khác. Các thiết bị này là Bộ nhận dạng xe tự động, định vị xe tự động dựa trên GPS, cảm biến, camera, v.v.

Phần cứng chủ yếu ghi lại dữ liệu như lưu lượng giao thông, giám sát, tốc độ di chuyển và thời gian di chuyển, vị trí, trọng lượng xe, sự chậm trễ, v.v. Các thiết bị phần cứng này được kết nối với các máy chủ thường được đặt tại các trung tâm thu thập dữ liệu, nơi lưu trữ một lượng lớn dữ liệu để phân tích thêm.

Truyền dữ liệu

Truyền thông tin nhanh chóng và theo thời gian thực là chìa khóa để thực hiện hệ thống giao thông thông minh ITS thành thạo vì vậy khía cạnh này của ITS bao gồm việc truyền dữ liệu thu thập được từ hiện trường đến TMC và sau đó gửi lại thông tin. đã phân tích thông tin từ TMC cho khách du lịch.

Các thông báo liên quan đến giao thông được thông báo cho khách du lịch qua internet, SMS hoặc các đơn vị trên tàu. Các phương thức liên lạc khác là truyền thông tầm ngắn chuyên dụng (DSRC) sử dụng sóng vô tuyến và Giao diện không khí liên tục tầm trung và dài (CAILM) sử dụng kết nối di động và liên kết hồng ngoại.

Giao Thong Thong Minh ki thuat do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet
Giao Thong Thong Minh ki thuat do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Phân tích dữ liệu

Dữ liệu đã được thu thập và nhận tại TMC được tiếp tục xử lý theo nhiều bước khác nhau. Các bước này là sửa lỗi, làm sạch dữ liệu, tổng hợp dữ liệu và phân tích logic thích ứng. Các điểm không nhất quán trong dữ liệu đã được xác định bằng phần mềm chuyên dụng và được sửa chữa.

Dữ liệu sau đó đã được thay đổi thêm và được gộp lại để phân tích. Dữ liệu tập hợp sửa chữa này được phân tích thêm để dự đoán tình huống lưu lượng có sẵn để cung cấp thông tin liên quan cho người dùng.

Thông tin về khách du lịch

Hệ thống tư vấn du lịch (TAS) được sử dụng để thông báo các cập nhật về phương tiện đi lại cho những người dùng đang đi du lịch. Hệ thống cung cấp thông tin thời gian thực như thời gian di chuyển, tốc độ di chuyển, sự chậm trễ, tai nạn đường bộ, thay đổi tuyến đường, điều hướng, điều kiện khu vực làm việc, v.v., internet, SMS, tự động di động.

Với tốc độ đô thị hóa mở rộng với tốc độ nhanh chóng, lượng phương tiện lưu thông trên đường cũng ngày càng nhiều. Đổi lại, sự kết hợp của cả hai gây áp lực rất lớn lên các thành phố trong việc duy trì một hệ thống giao thông tốt hơn để thành phố tiếp tục di chuyển mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Đối với mục đích ứng dụng hệ thống giao thông thông minh là giải pháp duy nhất. Hệ thống giao thông thông minh ITS là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả người dân và quản trị viên thành phố, nơi nó cung cấp sự an toàn và thoải mái cho người dân cũng như dễ bảo trì và giám sát cho các quản trị viên thành phố. . 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0968 86 4140 – tổng đài tư vấn và báo giá.

Quyet Thang High Technology Development Company Limited  là đơn vị cung cấp giải pháp ứng dụng của máy tính công nghiệp hàng đầu cho các công ty sản xuất, chế xuất tốt nhất tại Việt Nam

 73 total views,  1 views today

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button